Người Mệnh Mộc Trồng Cây Gì? TOP 5 Cây Phong Thủy Hút Tài Lộc

Người mệnh mộc trồng cây gì

Trong thuyết ngũ hành, màu tương sinh của mệnh Mộc là xanh lá, vậy nên khi chọn cây cảnh để trưng bày tại nhà người mệnh Mộc trồng cây gì hợp phong thủy để tiền tài và sức khỏe được thuận lợi hơn. Cùng Ếch Trồng Hoa khám phá ngay  TOP 5 cây phong thủy hút tài lộc dành cho người mệnh Mộc trong bài viết này nhé.

Tại sao người mệnh Mộc cần trồng cây hợp mệnh? 

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về đặc điểm, tính cách của những người thuộc mệnh Mộc và tìm loại cây phù hợp với mình

Người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc

Ưu điểm của người mệnh Mộc 

Những người mệnh Mộc rất tài năng, đầy tham vọng và muốn đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Họ luôn thích chứng tỏ bản thân và không ngại đặt ra những mục tiêu lớn. Bạn dũng cảm và kiên nhẫn, luôn tiến về phía trước, luôn vững vàng và tài giỏi.

Nhược điểm của người mệnh Mộc 

Tuy nhiên, những người mệnh Mộc thường rất thiếu kiên nhẫn, những khó chịu, cáu kỉnh của họ nhanh chóng bùng phát. Đây chính là điểm yếu lớn nhất của họ nên họ cần phải kiềm chế cơn nóng giận của mình để mọi việc diễn ra bình yên, cao thượng và suôn sẻ.

Cách khắc phục nhược điểm của người mệnh Mộc 

Những người thuộc mệnh Mộc có những lợi thế tính cách quý giá. Nếu biết cách chọn những loại cây trồng trong nhà phù hợp với yếu tố Mộc thì bạn còn có thể phát huy điểm mạnh của mình hơn nữa. Trồng cây phong thủy không chỉ thu hút tài lộc mà còn mang lại may mắn cho gia chủ

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc
Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Vì vậy, cây trồng trong nhà giúp chủ nhân gia tăng tài lộc, sức khỏe và tránh được những điều xui xẻo. Đặc biệt, nó còn mang lại vận may và cơ hội nâng cao danh tiếng, sự nghiệp, tài lộc, giúp gia chủ tích lũy và giữ được của cải nhiều hơn. Ngoài tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí, một số cây phong thủy còn có khả năng xua đuổi côn trùng và hạn chế sự lây lan của mầm bệnh. 

Người mệnh Mộc trồng cây gì để gia tăng tài lộc và sức khỏe?

 Sau đây là TOP 5 cây phong thủy  giúp mang đến may mắn tài lộc cho người mệnh Mộc

Cây phong thủy thứ 1: Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có lá xanh tươi quanh năm, giúp không gian văn phòng hoặc phòng khách của bạn tươi sáng, tràn đầy sức sống và cây xanh. Chúng có sức sống mãnh liệt và dễ dàng thích nghi với những thay đổi của môi trường sống.

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Đặt một cây ngũ gia bì ở nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ kích thích tinh thần, tượng trưng cho niềm hy vọng và sức sống, đồng thời giúp chủ nhân của nó đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống.

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Cây phong thủy thứ 2: Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Cây kim ngân hoa là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và phú quý. Vì lý do này, những người mệnh Mộc thường chọn trồng một cây kim ngân trong nhà để mang lại nhiều may mắn và uy tín cho gia chủ.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Ngoài ra, hệ thống này còn giúp gia chủ yếu cân bằng nguồn năng lượng và cải thiện tài chính. Bạn nên chọn cây kim ngân có năm thân. Điều này có nghĩa là Ngũ Phúc và tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, trường thọ, hòa bình và thịnh vượng. Cây kim ngân được đặt trong các gia đình với mong muốn cuộc sống bình yên, ấm no, thịnh vượng.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Để cây kim ngân phát huy hết ý nghĩa phong thủy của nó, cây nên được đặt ở một số khu vực nhất định trong nhà, chẳng hạn như: để trước nhà, hành lang, cạnh cửa sổ hoặc bất cứ nơi nào có nguồn sáng mạnh. Cây có thể phát triển tốt hơn. Cây nên đặt ở hướng Đông Nam để mang lại nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ

Cây phong thủy thứ 3: Cây Trường Sinh

Việc chọn cây trường sinh là cây phong thủy cho người mệnh Mộc không phải là sự ngẫu nhiên. Loại cây này mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc về sự sống và bền vững. Nó không chỉ tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt, mà còn được xem như biểu tượng của tài lộc và may mắn.

Cây Trường Sinh
Cây Trường Sinh

Khi người mệnh Mộc đặt cây trường sinh trong nhà, nó sẽ thu hút tài lộc và mang đến những điều tốt lành. Đồng thời, cây trường sinh còn mang ý nghĩa về sự sinh sôi nảy nở và gắn kết gia đình.

Cây Trường Sinh
Cây Trường Sinh

Với những ý nghĩa đáng quý trong phong thủy, cây trường sinh ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi người mệnh Mộc. Để tận dụng hết tiềm năng của cây, bạn có thể đặt nó ở vị trí trước cửa chính, trong phòng khách, ban công hoặc phòng làm việc của bạn.

Cây phong thủy thứ 4: Cây Phát Tài 

Cây phát tài toả ra một sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ, và có khả năng phát triển trong mọi điều kiện khắc nghiệt. Nó không chỉ mang ý nghĩa về những điều may mắn, mà còn tạo ra một không gian yên bình và an lành trong ngôi nhà.

Cây Phát Tài 
Cây Phát Tài

Đặc biệt, cây phát tài có khả năng thu hút năng lượng tích cực và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Người mệnh Mộc sẽ tận hưởng sự thuận lợi và phát triển trong công việc khi có cây phát tài trong nhà.

Cây Phát Tài 
Cây Phát Tài

Vị trí đặt cây phát tài cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu đặt cây theo hướng Bắc, cuộc sống và công việc sẽ trôi chảy suôn sẻ và may mắn. Tuy nhiên, cần lưu ý không đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Nam để tránh làm mất đi các yếu tố phong thủy tốt mà cây mang lại.

Cây Phát Tài 
Cây Phát Tài

Với cây phát tài, không chỉ làm cho không gian sinh động hơn mà còn mang đến một lợi ích phong thủy to lớn. Hãy tận dụng sức mạnh và ý nghĩa của cây phát tài để tạo nên một cuộc sống thịnh vượng và thành công.

Cây phong thủy thứ 5 : Cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm là loại cây hàng đầu trong bộ cây tứ quý với ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Loài cây này có khả năng phát triển tốt trong nhiều điều kiện và môi trường sống khác nhau. Dáng cây hiên ngang, thẳng đứng của nó được coi là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ và kiên cường, có khả năng vượt qua khó khăn và gian khổ trong cuộc sống.

Cây Tùng Thơm
Cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm cũng đại diện cho khí tiết mang ý nghĩa trường thọ lâu dài. Khi trồng trong nhà, nó còn có tác dụng đuổi đi những điều xui xẻo và mang lại niềm vui may mắn cho người mệnh Mộc và gia đình.

Cây Tùng Thơm
Cây Tùng Thơm

Để thu hút tài lộc và vận may, cây tùng thơm có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Tuy nhiên, người mệnh Mộc thường chọn đặt cây tùng thơm trước cửa nhà, ban công, phòng làm việc hoặc hành lang. Những vị trí này được coi là tốt nhất để hấp dẫn tiền tài và danh vọng.

Một số loài cây phong thủy khác  với người  mệnh Mộc 

Cây Trúc Nhật 

Trong phong thủy, cây trúc nhật mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng. Chính vì vậy mà khi người mệnh Mộc lựa chọn loại cây này sẽ càng giúp họ đạt được nhiều thuận lợi, vận may trong cuộc sống và công việc hơn.

Cây Trúc Nhật 
Cây Trúc Nhật

Cây Ngọc Bích 

Cây ngọc bích xa hoa mang ý nghĩa tuyệt vời như một thông điệp về sự tin mừng sắp tới, may mắn và thành công vượt trội trong kinh doanh. Những chiếc lá xanh tươi mát của cây tượng trưng cho năng lượng và niềm vui của tình bạn, tạo nên một không gian đầy hòa hợp, cùng với những bông hoa tươi đẹp tượng trưng cho tình yêu thương và sự đẹp đẽ của tình bạn.

Cây Ngọc Bích
Cây Ngọc Bích

Để khai thác tối đa tiềm năng phong thủy cho sự thành công trong sự nghiệp, người mệnh Mộc nên đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam. Điều này sẽ tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lượng của cây và vị trí phong thủy thuận lợi, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút sự thịnh vượng và thành công.

Cây Cau Tiểu Trâm 

Cau tiểu trâm – một cây được cho là hợp mệnh Mộc – không chỉ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ mà còn tạo nên một sự hấp dẫn đặc biệt. Đối với những nhà kinh doanh có mệnh Mộc, việc đặt một chậu cau tiểu trâm ở ban thần Tài trở thành một bí quyết thu hút vận may và thành công.

Cây Cau Tiểu Trâm 
Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Kim Tiền 

Cây kim tiền được coi là loại cây phong thủy tượng trưng cho tài lộc, giàu sang và may mắn trong nhiều sách về phong thủy. Ngoài những đặc tính đó, cây này còn có sức sống mạnh mẽ, mang đến sự động lực lớn cho gia chủ. Thuộc tính Mộc của cây cũng có thể bổ trợ tốt cho bản mệnh Mộc của người sở hữu.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy và thiết kế cảnh quan của ngôi nhà. Nó mang đến một nguồn sinh khí mới, giúp làm giảm âm khí trong không gian sống. Việc trồng cây Trầu Bà leo cột còn mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, nếu người mệnh Mộc trồng cây này trong nhà, may mắn sẽ đến gấp bội.

Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà

 Hi vọng, với những gợi ý ở trên, Ếch Trồng Hoa giúp bạn biết được người mệnh Mộc trồng cây gì và lựa chọn được những loại cây phù hợp. Giúp cải thiện vận may, tài lộc và tiền bạc, sự bình an và sức khỏe sôi rào mang tới nhiều thuận lợi trong công việc.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *