Tái chế chai nhựa trồng cây

binh-xit-tuoi-cay

6. bước tái chế chai nhựa trồng cây

Tái chế chai nhựa trồng cây là một ý tưởng tuyệt vời! Đây là một cách sáng tạo và thân thiện với môi trường để tái chế chai nhựa và đồng thời tạo ra một môi trường thích hợp cho việc trồng cây. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để tái chế chai nhựa và sử dụng chúng để trồng cây:

  1. Chuẩn bị chai nhựa: Đầu tiên để tái chế chai nhựa trồng cây  hãy chọn các chai nhựa sạch sẽ và có thể tái chế. Hãy rửa chúng sạch sẽ để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào có thể gây hại cho cây.
  2. Tạo lỗ thoát nước: Sử dụng một dụng cụ cắt để tạo lỗ thoát nước ở đáy của chai nhựa. Điều này sẽ giúp nước dễ dàng thoát ra khỏi chai và tránh tình trạng quá nhiều nước gây ra sự ẩm ướt quá mức cho cây.
  3. Đổ đất vào chai: Đổ đất vào trong chai nhựa, để lại đủ không gian cho cả hệ rễ của cây và để giữ cho cây có đủ đất để phát triển.
  4. Trồng cây: Chọn loại cây phù hợp với kích thước chai và điều kiện ánh sáng trong môi trường bạn muốn đặt chai. Đặt cây vào trong đất, nhấn chặt để ổn định và thêm đất nếu cần.
  5. Tưới nước: Tưới nước cho cây một cách nhẹ nhàng và đợi cho đến khi nước chảy ra từ lỗ dren ở đáy của chai.Top Những Chậu Trồng Cây Giá Tốt
  6. Bảo quản và chăm sóc:  Khi tái chế chai nhựa trồng cây thì Đặt chai nhựa ở nơi có đủ ánh sáng và chăm sóc cây như bình thườngĐể  tái chế chai nhựa trồng cây thực hiện các cách làm chậu hoa từ chai nhựa thì chai nhựa sau khi sử dụng sẽ còn sót lại nước ngọt hoặc dầu mỡ, nên bạn hãy đảm bảo việc làm sạch và phơi khô hoàn toàn trước đã nhé. Vậy, muốn thực hiện ý tưởng làm chậu hoa bằng chai nhựa, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.Để tránh việc thải nhựa vào môi trường, bạn nên tận dụng một cách tối đa những gì mà chai nhựa có. Ví dụ, nếu phải cắt chai nhựa thành 2 phần, bạn nên cắt tỉa cẩn thận và đều tay để không tạo nên vụn nhựa. Hoặc nếu không cần đến nút chai nhựa, bạn có thể gom chúng lại để tái chế chai nhựa hoặc tái sử dụng trong trường hợp cần thiết.Chai nhựa sau khi được rửa và phơi khô hoàn toàn sẽ không còn được trong và nhựa sẽ mềm hơn so với ban đầu. Vì vậy, để chai nhựa không bị mềm khi tái chế, bạn tránh để chai trong môi trường nóng, ẩm để không làm giảm tuổi thọ và sử dụng được lâu dài.Top Những Chậu Trồng Cây Giá Tốt

Bên cạnh tái chế chai nhựa trồng cây những cách làm chậu hoa bằng chai nhựa kể trên, bạn có thể tái chế chai nhựa trồng cây hoặc rau sạch ngay tại nhà của mình nữa nhé. Để làm được những chậu trồng rau, bạn chỉ cần khoét một hình chữ nhật lớn dọc theo thân chai, sau đó đục lỗ thoát nước xung quanh chai nhựa và cho đất vào.

Tiếp đến, bạn chỉ việc tìm hiểu và gieo hạt mầm rồi đợi thu hoạch là được. Làm chậu hoa từ chai nhựa thật sự đơn giản đúng không nào!

Bạn có thể lấy can nhựa từ can đựng nước rửa chén, nước lau sàn… và có tay cầm thì càng tốt. Cách tái chế chai nhựa trồng cây thực hiện chỉ vài bước đơn giản như sau:

– Đầu tiên, bạn dùng dao cắt nửa can nhựa theo chiều ngang và không nên cắt đứt hoàn toàn.

– Tiếp theo, để can nhựa thẳng đứng rồi bổ dọc để cắt đứt phần đầu ra, tuy nhiên không nên cắt rời phần tay cầm.

– Dùng tay kéo phần tay cầm lên cao và dùng dao cắt đứt phần nối cách đầu can 5 cm.

– Để phần đầu quay ngược lên trên và dùng keo dán lại tay cầm là xong. Bạn có thể nhìn hình bên dưới để dễ thực hiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X