Trang trí vườn cổ tích mầm non đơn giản, đẹp

Trang trí vườn cổ tích mầm non

Vườn cổ tích mầm non là một ý tưởng trang trí vô cùng phong cách và độc đáo, đem đến không gian ngoại thất với sự kết hợp huyền bí giữa nét cổ điển và đồng thời là vẻ mới mẻ độc đáo. Hiện nay nhiều trường đã quan tâm đến việc trang trí một góc vườn cổ tích mầm non. Bởi lẽ, không chỉ có không gian học tập mà khu vui chơi cũng góp phần không nhỏ trong việc giáo dục và hình thành nhân cách của trẻ. Nếu muốn biết thêm về cách làm sao trang trí vườn cổ tích mầm non đơn giản, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây cùng Ếch Trồng Hoa nhé!

Những điều cần chú ý khi thiết kế vườn cổ tích mầm non 

Về chất liệu sản phẩm

Vườn cổ tích mầm non cần được làm từ nguyên liệu tốt. Hiện nay, các mẫu vườn cổ tích đạt tiêu chuẩn đều được làm từ nhựa composite. Đây là chất vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại bền, đẹp theo thời gian.

Trang trí vườn cổ tích mầm non
Thiết kế vườn cổ tích mầm non đẹp nhất cần có chất liệu đạt chuẩn

Về thiết kế vườn cổ tích mầm non đẹp nhất

Dù là chi tiết nhỏ hay lớn thì đối với trẻ nhỏ thiết kế vườn cổ tích mầm non đẹp nhất thì mới thu hút được chúng. Thông thường, các mẫu vườn cổ tích mầm non đẹp thường khắc, gắn lên hình ảnh những nhân vật trong các câu truyện cổ tích. Chẳng hạn như Tấm Cám, Thạch Sanh, Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn,… Bên cạnh đó là các con vật gần gũi với đời sống thường ngày như thỏ, rùa, hươu nai,… Cùng nhiều loại cây cối, hoa lá trang trí.

Thiết kế phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhằm giúp các bé dễ dàng hình dung về câu chuyện cổ tích mà mẹ hay giáo viên thường hay kể.

Trang trí vườn cổ tích mầm non
Thiết kế sản phẩm lấy ý tưởng từ những câu chuyện cổ tích

Về yếu tố màu sắc

Màu sắc được xem là một phần rất quan trọng góp phần làm nên sức hút của vườn cổ tích. Một khu vườn với màu sắc hài hòa phải được sơn bằng nguyên liệu an toàn. Nhằm giúp các bé cảm thấy thích thú hơn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố để quyết định chất lượng của một sản phẩm. Tuy nhiên, chất liệu, màu sắc và thiết kế được xem là những yếu tố chính. Để từ đó, giúp bạn chọn lựa được thiết kế vườn phù hợp với tiêu chí của đơn vị.

Trang trí vườn cổ tích mầm non
Màu sắc cần được phối hợp hài hòa tạo nên nét thân thiện với môi trường xung quanh

5+ lợi ích khi trang trí góc vườn cổ tích mầm non

Giúp trẻ hiểu văn hóa và trau dồi khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo và phát triển của trẻ mẫu giáo rất đa dạng. Các hoạt động trang trí góc vườn cổ tích mầm non và tranh ảnh sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và hình thành nhân cách, lối sống và nghề nghiệp trong tương lai.

Trang trí vườn cổ tích mầm non
Trang trí vườn cổ tích mầm non

Thông qua bức tượng được dựng ở góc vườn sẽ giúp trẻ tái hiện hình ảnh một cách chân thực nhất và nhận biết được những nét đẹp văn hóa của dân tộc. Từ đó sẽ giúp các em nắm bắt được tinh hoa, văn hóa và bản sắc.

Trang trí góc vườn cổ tích mầm non giúp các em phân biệt cái thiện, cái ác, tăng thêm tình đoàn kết, yêu nước

Trang trí vườn cổ tích mầm non
Trang trí góc vườn cổ tích mầm non

Mỗi câu chuyện đều được tái hiện trong vườn cổ tích, mang triết lý nhân văn vô cùng sâu sắc, là sự đấu tranh của cái thiện và cái ác. Ngoài ra, nó còn thể hiện tình yêu dân tộc cao cả, sự đoàn kết giữa 54 dân tộc và gửi gắm thông điệp về tình yêu thương.

Những câu chuyện như: Thánh Gióng, Tấm Cám, Bạch Tuyết và bảy chú lùn,… những câu chuyện cổ tích này mang lại thái độ sống tích cực cho trẻ mẫu giáo.

Ngoài ra, việc tái hiện câu chuyện cổ tích sẽ giúp trẻ hiểu rằng cái thiện và cái ác chiến thắng cái ác. Sự hy sinh không bao giờ lãng phí, và những người tốt luôn hạnh phúc.

Khu vườn cổ tích giúp trẻ kiểm soát cảm xúc

Trang trí góc vườn cổ tích mầm non không chỉ có thể dạy cho trẻ những chuẩn mực về hành vi, đạo đức xã hội. Nó cũng giúp trẻ học cách tập thể dục và kiểm soát cảm xúc của mình.

Hình ảnh trang trí trong góc vườn truyện cổ tích giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi, các nhân vật trong truyện cổ tích là những anh hùng dũng cảm chống lại cái ác, đánh bại cái ác sẽ giúp trẻ hình thành hình mẫu lý tưởng và giúp trẻ vượt qua những nỗi sợ hãi nảy sinh trong cuộc sống.

Trang trí vườn cổ tích mầm non
Trang trí vườn cổ tích mầm non

Trang trí một góc vườn trẻ để tăng khả năng nhận biết và tư duy

Từ cách trang trí sân vườn mẫu giáo, trau dồi khả năng tư duy, nhận xét của trẻ. Họ sẽ học hỏi từ những câu chuyện được kể và từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Trang trí vườn cổ tích mầm non
Trang trí góc vườn cổ tích mầm non tạo cảnh quan đẹp cho trường

Những hình ảnh sống động trong khu vườn cổ tích sẽ mang đến một không gian đầy màu sắc và sống động như những câu chuyện cổ tích. Qua đó giúp các em yêu trường hơn, tạo không gian học tập, vui chơi và biến mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui.

Thiết kế, thi công sân vườn cổ tích trong trường mầm non

Trang trí vườn cổ tích mầm non
Thiết kế, thi công trường cổ tích mầm non

Hiện nay khuôn viên trường mầm non đang ngày càng bị thu hẹp, thiếu không gian cho bé, do đó việc phát triển đắp khu vườn cổ tích cho trường mầm non là việc làm cần thiết.

Việc tạo nên một không gian cổ tích giúp trẻ như lạc vào khu vườn trong các câu truyện mẹ và cô thường hay kể cho bé nghe từ thủa bé, với những hình chú thỏ trong rừng, hươu, nai, dòng suối, cây cổ thụ, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn,…

Các con vật có thể được đắp trực tiếp hoặc làm tại xưởng, sau đó được lắp đặt hoàn thiện, phương pháp này dễ sửa chữa và giảm công vận chuyển dễ vỡ. Thời gian thi công thì tùy thuộc vào số lượng các loại tượng, đắp cây cổ thụ,…

Đắp khu vườn cổ tích bao gồm nhiều công đoạn như: lên phác thảo trên giấy bao gồm những gì mà nhà trường yêu cầu, bao nhiêu con vật, cây, cỏ, bể nước, tường rào,… sau đó tiến hành lên thiết kế, sau khi duyệt thiết kế sẽ tiến hành khảo sát và thi công.

Kết Luận 

Cùng nhau tạo ra một khu vườn cổ tích tuyệt vời tại trường mầm non, nơi trẻ em không chỉ học hỏi mà còn trải nghiệm những câu chuyện kỳ diệu. Việc trang trí không chỉ là về việc tạo ra một không gian đẹp mắt mà còn là về việc kích thích sự sáng tạo và tò mò ở trẻ. Những hình ảnh và màu sắc rực rỡ của khu vườn cổ tích đã mang lại cho trẻ những trải nghiệm học tập độc đáo và đầy ý nghĩa. Các phần trang trí như các nhân vật cổ tích, đèn trang trí, và các yếu tố khác đã tạo ra một không gian thân thiện và an toàn cho trẻ em. Chúng ta hy vọng rằng khu vườn này không chỉ là nơi để học tập mà còn là nơi để trẻ em phát triển tình yêu thích đối với việc khám phá thế giới xung quanh họ.

Xem thêm các bài viết liên quan khác: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *