Đất cây trồng cảnh và lí do nên mua

đất cây trồng cảnh

1/ Vai trò của Đất cây trồng cảnh

Đất cây trồng cảnh có nhiều vai trò thiết yếu quan trọng trong việc sử dụng, cơ bản chính là làm nền cho cây mọc, sinh trưởng và phát triển tốt tươi. Đồng thời đây  còn là môi trường sinh sống rất tốt và thích hợp của hệ vi sinh vật đất.

1.2 Cấu tạo của đất cây trồng cảnh

Cấu tạo của đất trồng thường gồm 3 thành phần chính, cụ thể đó là:

– Phần khí: là phần khí trong Đất cây trồng cảnh các khe hở của đất, phần đất này sẽ cung cấp khí oxy và giúp đất thêm phần tơi xốp và thoáng khí

– Phần lỏng: nước trong đất sẽ giúp mọi thứ giúp hòa tan chất dinh dưỡng và phân bổ đi đều xung quanh

– Phần rắn: bao gồm khoảng 95% chất vô cơ bao gồm các chất dinh dưỡng và khoáng chất và 5% chất hữu cơ  là các sinh vật, xác động – thực vật, vi sinh vật và việc phối như vậy sẽ giúp giữ ẩm, tăng độ tơi xốp cho đất.

Một loại đất trồng cây tốt sẽ có 40% phần rắn, 30% phần khí và 30% phần lỏng. Với tỷ lệ trộn đất trồng rau như thế sẽ đảm bảo an toàn cho cây trồng trong việc sử dụng và nuôi dinh dưỡng cho cây Đất cây trồng cảnh.

cách xử lý đất trước khi trồng rau tại nhà

2/ Đất cây trồng cảnh chất lượng cần đạt những yếu tố nào?

2.1 Về kết cấu

Bộ rễ khỏe mạnh giúp cây cảnh sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Vì vậy, đất trồng cây cảnh cần đảm bảo các yếu tố sau để Đất cây trồng cảnh rễ cây dễ dàng tăng trưởng. Chính là:

– Khả năng giữ nước: đảm bảo đất luôn ẩm, nhưng không ướt giữa các lần tưới cây giúp Đất cây trồng cảnh rễ tăng trưởng nhanh chóng.

– Khả năng thoát nước: sau khi tưới, nước cần được thoát khỏi đất ngay lập tức. Nếu khả năng thoát nước kém làm đất thiếu thoáng khí, đọng tù nhiều muối kim loại, cây bị úng, héo. Thậm chí là chết cả cây.

Cách nhân giống cây trầu bà từ nhánhĐặc điểm của đất trồng cây cảnh

2.2 Về thành phần

Ngoài việc đáp ứng các yếu tố về khả năng giữ nước, thoát nước và độ thông thoáng. Đất trồng kiểng lá tốt cần đảm bảo sự hài hòa giữa các thành phần, chính là:

– Chất thô:

– Chất tạo thoáng,

– Chất dinh dưỡng

Ngoài ra, đất trồng đã từng canh tác rau, hoa… là một loại đất tốt để trồng cây cảnh vì nó chứa nhiều chứa nhiều hoocmon sinh trưởng tự nhiên có lợi dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi giúp cây tươi tốt sinh trưởng vượt bậc.

Lưu ý

Đất phù sa mới tuy chứa nhiều dinh dưỡng tự nhiên, nhưng không phải là loại đất tốt trồng cây Đất cây trồng cảnh cảnh. Vì:

– Đất mới chứa nhiều cát, quá mịn dễ làm rễ cây bị ngạt và chậm phát triển.

– Khả năng thoát nước kém, vì đất mới và chứa nhiều cát.

– Khi đất khô, nước sẽ lâu lắng xuống sâu.

3/ Các loại đất trồng cây chất lượng phổ biến hiện nay

3.1 Đất trồng tự nhiên

– Đất trồng cây cảnh hữu cơ Hỗn hợp đất trồng cây kiểng được phối trộn từ nhiều vật nhỏ khác nhau như là vỏ cây, lá khô, đá nhỏ, than bùn,… Nó Vô cùng thích hợp sử dụng trong giai đoạn đầu của việc trồng cây cảnh. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng thi tất nhiên nó  sẽ xuất hiện những nhược điểm, như là

– Lá khô

– Than bùn

– Đất trồng cây cảnh vô cơ

Một số loại cây cảnh đặc biệt nên nó chỉ phát triển tốt được trong những môi trường đặc biệt như là đá, đất sét nung, sỏi nhẹ, xỉ than… Đó chính là loại đất trồng cây cảnh vô cơ. Với kết cấu bền chặt chắc chắn và chất lượng, thì đất trồng cây vô cơ sẽ tạo độ thoáng khí tốt cho môi trường trồng.

thanh phan cua dat trong

3.2 Đất trồng được phối trộn sẵn

Đây là loại đất hỗn hợp đất trồng kiểng lá được phối trộn từ các thành phần cung cấp dinh dưỡng chất lượng khác nhau, đã tạo tạo độ tơi xốp và thoáng khí. Đồng thời, một số loại đất được mọi người xử lý sạch mầm bệnh, an toàn cho cây cảnh và người. Vì thế, đất trồng được phối trộn sẵn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng từ xưa đến nay.

Dưới đây là 1 số loại đất trồng uy tín và mang lại chất lượng cao

– Đất trồng hoa & cây kiểng SFARM

– Đất trồng rau ăn củ quả SFARM 

– Đất trồng cây ăn quả SFARM,…

– Đất trồng rau ăn lá SFARM

– Giá thể trồng kiểng lá SFARM

– Đất sạch Tribat

– Đất hữu cơ Lavamix

– Đất nhập ngoại Jadino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *